ngành nghề hot định cư canada

Bạn muốn đặt chân tới vùng đất Canada để làm việc và định cư sinh sống nhưng thật khó vì chưa hiểu hết chính sách của nó cũng như chưa biết làm cách nào để có thể định cư một cách dễ dàng nhất mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có thể tìm ra chính sách đơn giản nhất nhé !!!!

ngành nghề hot định cư canada

Để bạn có thể định cư tại Canada là không hề khó, nếu như bạn biết đến 3 ngành nghề được ưu tiên định cư nhiều nhất tại đây cũng như những chính sách đơn giản của nó thì chắc chắn bạn sẽ không còn phải quá lo lắng nữa. Hãy cùng đăng kí 1 trong 3 ngành nghề này để theo kịp mốt nào.

Theo một số nghị quyết đã có thông báo về vấn đề “Canada sẽ nhận 1 triệu người nhập cư trong 3 năm tới giai đoạn 2018 – 2020” là hoàn toàn đúng – một con số quá khổng lồ phải không? Bởi bên cạnh với diện tích đất ở thì vô cùng lớn, mà tỉ lệ dân cư lại vô cùng ít. Chính vì lí do đó, mỗi một ngày trôi đi, việc chính phủ Canada mang đến cho những người có ý định định cư những chính sách ưu đãi vô cùng đãi ngộ.

Ngoài việc khuyến khích lao động có tay nghề từ các quốc gia khác đến Canada làm việc và định cư lâu dài. Đây là một phần nằm trong kế hoạch thúc đẩy phát triển kinh tế, đáp ứng nhu cầu đang thiếu hụt trầm trọng về lao động có tay nghề và tình trạng dân số già hóa ngày càng tăng tại Canada.

Có nhiều chương trình làm việc tại Canada dành cho mọi đối tượng, trình độ, trên mọi miền của thế giới, giai đoạn 2018 – 2020 được xem là giai đoạn bùng nổ về cơ hội làm việc và định cư tại Canada đối với lao động quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Lao động ngành nghề tài năng

Chương trình này được chính phủ Canada đầu tư và cấp phép thực hiện nhằm mục đích thúc đẩy lao động tay nghề cao từ nước ngoài, được thực hiện bằng việc giảm thời gian duyệt hồ sơ lại còn 14 ngày hoặc cấp visa định cư ngắn hạn khi cần thiết nhất.

định cư canada diện tay nghề

Các tổ chức liên quan trong Chính phủ sẽ đánh giá 04 tiêu chí, xem xét bạn có đủ điều kiện hay không:

  • Kiến thức chuyên sâu về ngành
  • Bằng cáp chuyên môn cao thuộc lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh
  • Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm liên quan (nếu có)
  • Vị trí được trả lương cao 80,000 CAD/Năm hoặc nhiều hơn

Lao động ngành tay nghề 

Đối với chương trình lao động định cư Canada diện tay nghề, người lao động không chỉ làm việc lâu dài mà còn có thể đưa cả gia đình sang Canada định cư khi từ lúc nộp hồ sơ. Nếu bạn thuộc diện lao động ngành tay nghề này, chúng tôi sẽ chia thành 2 tay nghề được tuyển dụng chính nhiều nhất:

  • Chương trình lao động trình độ cao liên bang
  • Chương trình kinh nghiệm Canada

Tất cả 2 chương trình lao động phía trên đều có những yêu cầu gần như là giống nhau như:

  • Có kinh nghiệm làm việc thuộc lĩnh vực nhóm O, A, B trong ngành nghề NOC của Canada, được trả lương và với thời gian tối thiểu là 1 năm trong vòng 3 – 10 năm gần nhất.
  • Ngôn ngữ (Anh hoặc Pháp) phải đạt yêu cầu – IELTS tối thiểu là 6,0 (không có kỹ năng nào dưới 6,0)
  • Có bằng cấp tương đương với bằng cấp của Canada
  • Có sức khỏe và lý lịch tư pháp tốt

Trên đây là toàn bộ những thông tin đầy đủ mà bạn cần nắm nếu như muốn định cư tại đất nước xinh đẹp và đáng sống Canada một cách dễ dàng nhất để có thể phát triển cuộc sống cũng như việc kinh doanh của mình thuận lợi ở một vùng đất màu mỡ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *