cơ hội kinh doanh cho người nhập cư Canada

99,8% doanh nghiệp Canada là các công ty vừa hoặc nhỏ với ít hơn 500 nhân viên. Tuy nhiên các doanh nghiệp nhỏ sử dụng hơn 8,3 triệu người và đóng góp gần 38,4% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Canada. Điều này chứng minh rằng đây không chỉ là lý tưởng mà còn là một trong những lựa chọn sinh lợi nhất cho những ai đang cân nhắc nhập cư Canada và kinh doanh.

cơ hội kinh doanh cho người nhập cư Canada

Canada tôn vinh tinh thần kinh doanh, cho phép các công ty khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là các doanh nghiệp do phụ nữ và người nhập cư làm chủ, chiếm một phần ba số doanh nghiệp vừa và nhỏ của Canada. Theo Thống kê Canada, các doanh nghiệp do người nhập cư làm chủ có xu hướng tạo ra nhiều việc làm hơn ở Canada, thậm chí nhiều hơn so với các doanh nghiệp do chủ sở hữu là người Canada làm chủ.

Nhưng những ngành nào đang hoạt động đặc biệt tốt ở Canada? Hãy cùng điểm qua 5 cơ hội kinh doanh hàng đầu tại Canada cho người nhập cư.

  1. Nông nghiệp

kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp ở Canada

Ngành nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp của Canada là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất và sinh lợi nhất của Canada, chiếm 49 tỷ đô la trong GDP của Canada. Điều làm cho nó trở thành một lựa chọn khả thi cho việc nhập cư kinh doanh đến Canada. Ngành nghề này cũng có nhiều lựa chọn có sẵn cho những người muốn nhập cư vào Canada do nhu cầu cao của người lao động, giúp việc tìm kiếm công nhân tay nghề cao trở nên dễ dàng hơn.

Các tỉnh phổ biến về cơ hội kinh doanh nông nghiệp ở Canada cho người nhập cư bao gồm Ontario, Saskatchewan, Alberta, Manitoba và British Columbia.

  1. Chỗ ở và Dịch vụ ăn uống

kinh doanh nhà hàng ở Canada cho người nhập cư

Dịch vụ ăn uống và lưu trú của Canada là một lĩnh vực đang bùng nổ mặc dù đang bị hạn chế do COVID-19. Ngành F&B dự kiến ​​sẽ phục hồi mạnh mẽ sau khi các hạn chế được dỡ bỏ. Có nhiều ngành nghề có nhu cầu trong ngành du lịch và khách sạn, giúp bạn dễ dàng tìm được nhân viên có kinh nghiệm và kỹ năng.

Các tỉnh bang nên xem xét khi xem xét nhập cư Canada kinh doanh bao gồm British Columbia, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Prince Edward Island, New Brunswick, Newfoundland và Labrador và Nova Scotia.

  1. Bán buôn & Bán lẻ

Mặc dù lĩnh vực bán buôn và bán lẻ của Canada bị ảnh hưởng nhẹ vào cuối năm 2019, nhưng bán lẻ vẫn tăng đều đặn tháng này qua tháng khác trong năm 2020. Các dự báo cho thấy rằng một khi đại dịch COVID-19 lắng xuống, bạn có thể mong đợi sự gia tăng đáng kể trong các lĩnh vực bán buôn và bán lẻ như hàng hóa, trạm xăng cũng như các đại lý xe có động cơ và phụ tùng. Nhu cầu về nguồn cung cấp y tế cũng tăng vọt khi đại dịch Corona virus tiếp tục làm tăng nhu cầu trên toàn thế giới.

Nghiên cứu cho thấy rằng bạn có thể muốn xem xét các tỉnh như Alberta, Saskatchewan, Alberta và British Columbia khi cân nhắc các lựa chọn nhập cư kinh doanh đến Canada vì chúng đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong những năm trước.

  1. Xây dựng

Xây dựng là một khoản đầu tư ổn định cho các nhà đầu tư kinh doanh và những người đang cân nhắc việc nhập cư đến Canada. Các khu vực có mức tăng trưởng đáng kể là khu thương mại hơn là khu dân cư.

Ngành nghề này có nhu cầu đặc biệt cao ở Ontario  vì tỉnh tích cực tìm kiếm công nhân có tay nghề quốc tế để đáp ứng nhu cầu lao động trong các ngành nghề như giám đốc dự án, quản lý xây dựng và lao động xây dựng nói chung.

  1. Dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật

Các lĩnh vực chuyên môn, khoa học và kỹ thuật của Canada là nguồn thu ổn định và là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm các khoản đầu tư kinh doanh sinh lợi hoặc các lựa chọn nhập cư kinh doanh đến Canada.

Các tỉnh để xem xét thiết lập cửa hàng bao gồm Alberta và Ontario, đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong vài năm qua.

Những lĩnh vực này đang phát triển với tốc độ đến mức một số tỉnh như British Columbia và Ontario có các dòng nhập cư dành riêng cho các chuyên gia công nghệ để giúp đáp ứng nhu cầu cho một thị trường ngày càng phát triển.

Những chương trình phù hợp việc nhập cư kinh doanh ở Canada

  1. Visa Khởi nghiệp (Start up Visa)

Con đường phổ biến nhất để thực hiện khi xem xét việc nhập cư kinh doanh ở Canada là Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada hoặc Đầu tư. Chương trình nhập cư này nhằm tạo ra việc làm mới cũng như mang lại những ý tưởng kinh doanh mới, sáng tạo cho Canada. Có các yêu cầu kinh doanh cơ bản cần được đáp ứng để đủ điều kiện, bao gồm cả việc có thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định, đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ và có đủ tiền định cư.

  1. Chương trình Đề cử cấp tỉnh

Nếu tùy chọn thị thực khởi nghiệp không phù hợp với nhu cầu kinh doanh cá nhân của bạn, bạn có thể muốn xem xét các luồng ứng cử viên cấp tỉnh cụ thể. Hầu hết tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ Canada đều có ít nhất một hoặc nhiều luồng kinh doanh hoặc doanh nhân nhằm giải quyết nhu cầu liên doanh kinh doanh sáng tạo. Không chỉ có thể giúp thúc đẩy nền kinh tế Canada mà còn tạo ra nhiều việc làm mới cho các tài năng Canada và quốc tế.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *