Bảng xếp hạng của US News and World Report 2020 mới đây đã đưa ra top 10 quốc gia tốt nhất trên thế giới. Năm nay Canada tiếp tục có tên trong bảng xếp hạng này sau 4 năm liên tục được vinh danh. Đây luôn là điểm đến an cư được nhiều gia đình Việt lựa chọn. Dưới đây là 8 cách định cư Canada 2020 có tỷ lệ thành công cao nhất.

Du học Canada1. Định cư Canada 2020 theo diện lao động tay nghề Express Entry

Chương trình nhập cư Canada cho phép người nhập cư sinh sống và làm việc tại Canada như một công nhân lành nghề thông qua chương trình Express Entry. Trong số 341.000 công dân nước ngoài mà Canada có kế hoạch chào đón vào năm 2020 , khoảng 58% trong số họ sẽ được chấp nhận đến Canada thông qua ba chương trình nhập cư kinh tế liên bang dưới đây.

1.1. Chương trình công nhân lành nghề liên bang (FSWP)

Dành cho ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong nhóm A,B,O của danh sách ngành nghề NOC và đáp ứng:

– Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm được trả lương trong vòng 10 năm gần nhất

– Có kế hoạch sinh sống tại Canada trừ Quebec

– Chứng minh tài chính, sức khỏe, lý lịch và bằng cấp

– Đáp ứng tiêu chí ngôn ngữ

– Điểm tối thiểu qua 2 vòng đánh giá: 67 điểm vòng 1 và điểm CRS từng lần vòng 2

1.2. Chương trình tay nghề nhóm thợ liên bang (FSTP)

Dành cho ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong nhóm ngành thợ thuộc danh sách NOC và đáp ứng các tiêu chí:

– Có bằng cấp/chứng chỉ được cấp bởi tỉnh bang/vùng lãnh thổ hoặc có lời mời làm việc full time ít nhất 1 năm

– Trong 5 năm gần nhất có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc full time

– Có dự định sinh sống ở Canada trừ Quebec

– Đạt yêu cầu về ngoại ngữ, bằng cấp, ví dụ tiếng Anh/Pháp đạt CLB/NCLC 5 cho nghe và nói, CLB/NCLC 4 cho đọc và viết

1.3. Chương trình Kinh nghiệm làm việc liên bang (CEC)

Chương trình nhập cư cho phép những cá nhân đã làm việc ở Canada ít nhất một năm được nhập cư lâu dài. Cũng theo chương trình này, những người được nhập cư Canada có thể đi cùng gia đình gồm vợ chồng và các con phụ thuộc dưới 22 tuổi.

Những cách giúp bạn xin visa định cư Canada2. Định cư Canada 2020 theo diện đoàn tụ gia đình

Các gia đình ở Canada có thể bảo lãnh người thân của họ đến Canada theo diện thường trú. Để đủ điều kiện bảo lãnh người thân của bạn, bạn phải là công dân Canada hoặc thường trú nhân. Ngoài ra, người mà bạn có thể bảo trợ là: vợ/chồng và con cái của bạn dưới 22 tuổi (có một số trường hợp ngoại lệ). Bảo lãnh cha mẹ hoặc ông bà của bạn không còn là một lựa chọn vào lúc này. 

3. Định cư Canada 2020 theo diện đầu tư, doanh nhân

Các loại đầu tư được thiết kế cho các cá nhân tài sản ròng cao, người đã sở hữu hoặc quản lý các doanh nghiệp ở nước ngoài. Bằng cách cho phép những doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư vào nền kinh tế Canada, họ đang đóng góp vào sự tăng trưởng và thịnh vượng chung của Canada. 

Về cơ bản, có hai chương trình nhà đầu tư ở Canada: Chương trình Nhà đầu tư Liên bang và chương trình Quebec. Cả hai chương trình đều hơi giống nhau và yêu cầu người nộp đơn phải có giá trị ròng cao và đầu tư lớn vào quỹ đầu tư được chấp thuận trong thời gian 5 năm. Người nhập cư là nhà đầu tư có thể đưa vợ/chồng và con cái của họ làm người phụ thuộc vào đơn đăng ký của họ.

Canada Federal Skilled Worker program

3.1. Chương trình Nhà đầu tư Liên bang

Chương trình Nhập cư Đầu tư Liên bang nhằm thu hút các cá nhân có kinh nghiệm kinh doanh đầu tư vào nền kinh tế Canada với mục tiêu tăng việc làm và thúc đẩy phát triển kinh tế trong các tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia.

Yêu cầu của Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Liên bang Canada:

– Có tài sản ròng cá nhân ít nhất là $ 1,6 triệu CAD;

– Đảm bảo đầu tư $ 800,000 CAD vào quỹ của riêng bạn trong năm năm;

– Có ý định cư trú ở bất kỳ tỉnh hoặc vùng lãnh thổ nào của Canada ngoại trừ Quebec;

– Sở hữu một doanh nghiệp đủ điều kiện hoặc quản lý tối thiểu 5 nhân viên trong một doanh nghiệp.

Khoản đầu tư của bạn được đảm bảo sẽ được hoàn trả vào cuối thời hạn 5 năm, không phải trả lãi suất. Thay vì đầu tư 800.000 đô la, bạn có thể chọn trả khoản phí tài trợ một lần, không hoàn lại là 200.000 đô la. Phí này sẽ được trả cho một trung gian tài chính được ủy quyền, người này sẽ đầu tư vốn 800.000 đô la dưới danh nghĩa của bạn.

3.2. Chương trình Quebec

Chương trình Nhà đầu tư Quebec dành cho các nhà đầu tư có kinh nghiệm, có tài sản đáng kể và giá trị ròng cá nhân mà họ muốn đầu tư vào tỉnh Quebec. Để đăng ký Chương trình Nhà đầu tư Quebec, người nộp đơn phải có tổng tài sản ròng trị giá ít nhất 2 triệu đô la CAD và khả năng đầu tư ít nhất 1.200.000 đô la CAD với một trung gian tài chính Quebec.

Để đủ điều kiện tham gia Chương trình Nhà đầu tư Quebec, người nộp đơn phải đáp ứng ba yêu cầu cơ bản. Nhà đầu tư phải:

– Có tài sản ròng ít nhất là $ 2 triệu CAD. Số tiền này phải được nhận một cách hợp pháp và không thể bao gồm số tiền nhận được bằng cách quyên góp trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn. Số tiền này cũng có thể bao gồm tài sản của vợ/chồng hoặc người bạn đời của đương đơn.

– Có kinh nghiệm quản lý trong một cơ sở kinh doanh nông nghiệp, thương mại hoặc công nghiệp hợp pháp hoặc trong một lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp hợp pháp trong đó nhân viên, không bao gồm chủ đầu tư, chiếm ít nhất tương đương với hai công việc toàn thời gian; hoặc cho một cơ quan quốc tế hoặc một chính phủ.

– Có ý định định cư tại Quebec và ký thỏa thuận đầu tư $ 1,200,000 CAD với một trung gian tài chính (nhà môi giới hoặc công ty tín thác) được phép tham gia vào Chương trình Nhà đầu tư Quebec.

Top 5 hoạt động thú vị tại Quebec, Canada cho du học sinh

4.Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương

Chương trình thử nghiệm nhập cư Đại Tây Dương được đưa ra vào năm 2017 như một phần của sáng kiến ​​chung nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế ở các tỉnh Đại Tây Dương của Canada bằng cách thu hút lao động có tay nghề cao. Các tỉnh Đại Tây Dương bao gồm New Brunswick, Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, và Đảo Hoàng tử Edward.

Để đủ điều kiện tham gia Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương, ứng viên phải có lời mời làm việc chính thức. Thông thường, để có được lời mời làm việc tại Canada có giá trị cho mục đích nhập cư, người nộp đơn phải có được Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA). Điều này không bắt buộc đối với Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương. Thay vào đó, lời mời làm việc phải từ một nhà tuyển dụng được chỉ định. Vào năm 2018, Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương nhằm chào đón tối đa 2.500 người nhập cư mới đến khu vực Đại Tây Dương, với mục tiêu tăng lên 4.000 người vào năm 2020.

5. Thí điểm nhập cư nông thôn và miền Bắc

Thí điểm Nhập cư ở Nông thôn và Miền Bắc được đưa ra vào năm 2019 như một sáng kiến ​​nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế ở những khu vực này bằng cách thu hút lao động có tay nghề cao. Chương trình này bao gồm các cộng đồng ở Ontario, Manitoba, Saskatchewan, Alberta, British Columbia, Nunavut, Lãnh thổ Tây Bắc và Yukon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *