Những lưu ý khi định cư Canada

Việc định cư và sinh sống tại các quốc gia phát triển trên thế giới hiện nay đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Không ít người tìm đủ mọi cách để có thể đến định cư tại quốc gia bản thân mong muốn. Song có một điều mà ít người quan tâm đó là bạn sẽ được gì và mất gì khi đến định cư tại quốc gia đó.

Những lưu ý khi định cư Canada

Bài viết sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ những điều nên và không nên làm khi định cư tại Canada – một quốc gia phát triển và có cuộc sống đáng mơ ước. Những điều được chia sẻ dưới đây dựa trên những thông tin tổng hợp, có thể có những thiếu sót và chưa thực sự chính xác 100% nhưng đây cũng là tài liệu để bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định định cư tại quốc gia này.

Những điều nên làm khi định cư tại Canada

 • Những điều nên làm khi định cư Canada
 • Bạn nên thông qua các Công ty dịch vụ nếu như bạn chưa đủ tiêu chuẩn được định cư tại Canada theo đánh giá được đăng tải trực tuyến trên website CIC. Các Công ty này sẽ giúp bạn tìm cách để tăng điểm cho bạn.
 • Bạn nên học tiếng Anh ngay từ khi bạn có ý định muốn nộp đơn xin định cư tại Canada và nếu bạn thấy khả năng tiếng Anh của bạn đã đủ tốt rồi thì tiến hành đăng ký thi IELTS. Nếu như bạn đợi đến khi hồ sơ được xét duyệt và chuyển sang CIC mới học tiếng Anh thì sẽ quá trễ.
 • Bạn nên trả tiền để thuê luật sư tìm cho bạn một job offer phù hợp nếu điểm số tiếng anh của bạn chưa đạt được yêu cầu
 • Bạn nên tìm đến các Công ty dịch vụ để tìm hiểu và so sánh các gói hợp động họ đưa ra, kể cả tìm hiểu qua Internet và đến tận văn phòng luật sư ở Canada.
 • Bạn nên ý thức rằng nếu như bạn không được cấp visa vì một lý do đến từ chính bản thân bạn thì bạn sẽ mất khoản tiền đã trả cho văn phòng luật sư.

Những điều không nên làm khi định cư tại Canada

 • Bạn không nên thông qua các Công ty dịch vụ khi thấy bản thân đã đạt được tiêu chuẩn định cư và khả năng tiếng Anh của bạn đủ yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, hồ sơ giải quyết thủ tục định cư của bạn cũng nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc tự làm hồ sơ cũng sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn
 • Bạn không nên qua tự tin vào điểm số IELTS của bản thân, ngay cả khi bạn đạt trên 7.0, với số điểm này bạn vẫn chưa đủ khả năng để làm việc và giao tiếp thành thạo tại Canada.
 • Bạn không nên chi tiền để tìm job offer nếu bạn đã đáp ứng được đủ các điều kiện theo yêu cầu, nhất là với người có giới hạn vê tài chính, bởi bạn cần để giành tiền cho những việc khác có ích hơn. Bạn cũng nên biết rằng, job offer không có nghĩa là bạn sẽ có việc làm khi đến định cư tại Canada. Họ có thể sẽ rất khôn ngoan và ghi rõ trên tờ job offer là nó chỉ làm tăng điểm số của bạn, còn vấn đề bạn được nhận vào làm việc hay không lại là một vấn đề khác. Nếu bạn không để ý thật kỹ thì bạn không có căn cứ để kiện họ.
 • Bạn không nên tin vào bất kì lời hứa đảm bảo nào về visa. Yếu tố quyết định chính đến việc có xin visa được hay không tùy thuộc vào mức độ đáp ứng yêu cầu của bản thân bạn.
 • Bạn không nên làm bất kì việc gì quan trọng liên quan đến việc thay đổi công việc, bán tài sản, chuyển trường học cho con,…nếu chưa cầm được visa ở trong tay

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *