Những lưu ý khi định cư Canada

Trong những năm gần đây, Quebec – tỉnh lớn thứ hai của Canada đã đón khoảng 50.000 người nhập cư mỗi năm. Tuy nhiên, tính trên cơ sở bình quân đầu người, lượng người nhập cư mới của Quebec chỉ xếp thứ sáu trong số các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada. Để duy trì một nền kinh tế mạnh mẽ, Quebec cần số lượng người nhập cư gần gấp đôi so với hiện tại, khoảng 80.000 người.

Dân số Quebec đang già đi nhanh hơn mức trung bình quốc gia

Theo một nghiên cứu gần đây của Hội đồng Canada cho thấy, dân số Quebec đang già đi nhanh hơn mức trung bình quốc gia và tỷ lệ sinh ở đây đạt mức thấp.

Những thực tế nhân khẩu học này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người Quebec vì chúng sẽ kìm hãm sự tăng trưởng kinh tế và các khoản thu thuế cần thiết để tài trợ cho các dịch vụ xã hội mà người Quebec được hưởng như: chăm sóc sức khỏe, giáo dục và trợ cấp cho trẻ em.

Nghiên cứu dự báo Quebec sẽ có tỷ lệ tử cao hơn tỷ lệ sinh vào năm 2028. Điều này không xảy ra ở cấp quốc gia cho đến năm 2034, có nghĩa là Quebec phải xác định làm thế nào để tăng dân số cấp bách hơn so với hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ còn lị.

Nỗ lực thúc đẩy tỷ lệ sinh cao hơn ở các nước phương tây đã không chứng minh được nhiều thành công và Quebec cũng là trường hợp tương tự. Mặc dù áp dụng nhiều chương trình chăm sóc, nhưng tỷ lệ sinh của Quebec vẫn thấp như mức trung bình quốc gia.

Nhập cư là giải pháp thực tế nhất để thúc đẩy tăng trưởng dân số. Tháng 10 vừa qua, tỉnh này tuyên bố sẽ tăng mục tiêu nhập cư năm 2020 lên tối đa 44.500 người mới đến và có thể lên ngưỡng 50.000 vào năm 2022.

Nhưng những mức này vẫn còn quá thấp trong bối cảnh nhân khẩu học hiện tại của tỉnh. Nếu duy trì mức nhập cư này từ nay đến năm 2040, nền kinh tế của Quebec sẽ chỉ tăng trưởng khoảng 1,4% mỗi năm so với mức trung bình dự báo của Canada là 1,9%.

Các mục tiêu nhập cư thấp hơn của Quebec như trên không chỉ làm chậm tăng trưởng dân số mà còn có thể gây ra hậu quả kinh tế tiêu cực.

Chẳng hạn, các doanh nghiệp có thể chọn đầu tư vào các tỉnh khác có tốc độ tăng dân số mạnh hơn vì các khu vực đó sẽ có lực lượng lao động hùng hậu có sẵn để sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ. Tỉnh Ontario là một ví dụ.

Tại sao Quebec cần 80.000 người nhập cư mới đến hàng năm

Tăng trưởng kinh tế của Quebec sẽ tăng lên mức trung bình 1,7% trong hai thập kỷ tới nếu nước này hoan nghênh tỷ lệ người nhập cư mới chuyển đến sinh sống.

Với quy mô dân số của Quebec ngày nay, điều này có nghĩa là nó có thể chào đón ít nhất 23% người nhập cư Canada mỗi năm, tương đương khoảng 75.000 người mới đến.

Nếu Canada tiếp tục tăng mức nhập cư và nếu Quebec thực hiện quyền ưu tiên theo Hiệp định, tỉnh có thể chào đón hơn 80.000 người mới đến hàng năm.

Quebec cần người nhập cư để duy trì phát triển xã hội và tăng trưởng kinh tế. Nếu bạn đang muốn di cư đến một nơi có mức sống tốt và cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời, Quebec là điểm đến phù hợp với bạn. 

Hiện tại, chương trình đầu tư định cư Quebec (QIIP) là chương trình duy nhất tại Canada cấp quyền thường trú nhân Canada cho cả gia đình mà không hạn chế nơi cư trú của nhà đầu tư. Chương trình đã được cơ quan di trú Quebec thông báo mở cửa trở lại vào ngày 01/11/2019.

Điều kiện tham gia chương trình đầu tư định cư Quebec (Canada) bao gồm:

– Đầu tư 1.2 triệu CAD vào quỹ đầu tư của chính phủ và duy trì trong thời hạn 05 năm không lãi suất hoặc đầu tư 350.000 CAD không hoàn lại.

– Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý hoặc kinh doanh trong vòng 5 năm gần đây.

– Sở hữu tài sản ròng tối thiểu 2 triệu CAD.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư định cư Quebec, Canada và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ 0902 655 499

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *