Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Canada miễn kiểm tra Covid-19 cho du khách tiêm phòng đầy đủ từ 1/4

Bắt đầu từ 1/4/2022, Canada miễn kiểm tra Covid-19 cho du khách tiêm phòng đầy đủ nếu họ cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 để nhập cảnh, trừ khi họ được chọn ngẫu nhiên để làm xét nghiệm. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Omar Alghabra cho biết.

Canada miễn kiểm tra Covid-19

Canada miễn kiểm tra Covid-19 cho du khách tiêm phòng đầy đủ từ 1/4

Tuy nhiên, những du khách trên 5 tuổi, chưa tiêm phòng hoặc tiêm phòng chưa đầy đủ vẫn cần xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh vào Canada. Chúng bao gồm một trong những giấy tờ sau đây:

 • Test nhanh Covid-19 hợp lệ không quá 24 giờ trước khi khởi hành hoặc khi đến biên giới đất liền hoặc cảng biển Canada, được thực hiện bởi nhân viên y tế, phòng khám.. (đơn vị được cho phép làm test)
 • Xét nghiệm PCR âm tính không quá 72 giờ trước khi khởi hành hoặc khi đến biên giới đất liền hoặc cảng biển Canada
 • Hoặc xét nghiệm PCR dương tính được thực hiện ít nhất 10 ngày và không quá 180 ngày trước thời gian khởi hành hoặc khi đến biên giới đất liền hoặc cảng biển. Kết quả test nhanh dương tính Covid-19 không được chấp nhận.

Tất cả khách du lịch, dù đã tiêm phòng hay chưa, vẫn sẽ phải gửi thông tin bắt buộc của họ thông qua trang web hoặc ứng dụng di động ArriveCAN trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay đến Canada.

Những du khách đến nơi mà không hoàn thành việc nộp hồ sơ ArriveCAN có thể phải kiểm tra Covid-19 khi đến và cách ly trong 14 ngày, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) nêu rõ trên trang web.

Trong một cuộc họp báo trực tuyến, Bộ trưởng Y tế Jean-Yves Duclos để ngỏ khả năng các hạn chế đi lại của Canada có thể được nới lỏng thêm hoặc tăng cường trong những tháng tới tùy thuộc vào số trường hợp mắc bệnh và sự xuất hiện của các biến thể mới. Ông bày tỏ hy vọng về việc ngày càng có nhiều người Canada tiêm vắc-xin để ngăn chặn sự gia tăng số ca mắc bệnh.

Việc nới lỏng các hạn chế tại biên giới Canada được cho là sẽ mang lại lợi ích cho ngành du lịch nước này. Bộ trưởng Du lịch Randy Boissonnault cho biết: “Sau hai năm đầy thử thách, tất cả chúng ta đều mong muốn nền kinh tế Canada, bao gồm cả lĩnh vực du lịch, phục hồi và phát triển.

Canada miễn kiểm tra Covid-19 cho du khách tiêm phòng đầy đủ từ 1/4

Canada công nhận 8 loại vắc-xin Covid-19

Ở Canada, một người được coi là đã được tiêm chủng vắc-xin Covid-19 đầy đủ khi họ đã nhận đủ một loạt vắc-xin kết hợp sau:

 • Pfizer-BioNTech Comirnaty
 • Moderna Spikevax
 • AstraZeneca Vaxzevria / Covishield
 • Janssen / Johnson & Johnson
 • Bharat Biotech Covaxin
 • Sinopharm BIBP
 • Sinovac / CoronaVac / PiCoVacc hoặc
 • Novavax / Nuvaxovid / Covovax

Hiện tại, liều cuối cùng của những loại vắc-xin này phải được nhận ít nhất 14 ngày trước khi một khách du lịch đến Canada.

Bài viết liên quan