co-hoi-dinh-cu-canada-de-dang-khi-du-hoc-nganh-ky-su-3

Thời đại khoa học và công nghệ hiện tại luôn cần một số lượng lớn các kỹ sư có tay nghề chuyên môn cao, đó chính là lý do mà dù ở Việt Nam, Canada hay bất kì một quốc gia nào đó trên thế giới thì ngành kỹ sư vẫn được ưu tiên và chú trọng trong giáo dục.

co-hoi-dinh-cu-canada-de-dang-khi-du-hoc-nganh-ky-su

Trong số khá nhiều các quốc gia có chuyên ngành đào tạo kỹ sư, thì Canada hiện đang là quốc gia thuộc top đầu danh sách các quốc gia đào tạo ngành kỹ sư tốt nhất thế giới.

Không phải tự nhiên mà Canada được đánh giá cao trong đào tạo ngành kỹ sư đến như vậy, điều này là do chương trình đào tạo ngành kỹ sư của Canada có tính thực tế rất cao và các sinh viên từ bậc cao đẳng trở lên khi ra trường đều có thể làm được việc ngay, vì vậy mà các nhà tuyển dụng rất ưu ái các sinh viên này. Bên cạnh đó mức học cũng như các sinh hoạt phí tại Canada thấp hơn nhiều so với các nước phát triển khác.

Những điều cần biết về du học Canada ngành kỹ sư

Tại quốc gia lá phong này, kỹ sư có một mức thu nhập ngất ngưỡng, thuộc top 10 ngành nghề có mức thu nhập cao nhất tại Canada vào năm 2015 và theo dự đoán thì ngành này sẽ có tiềm năng phát triển đến năm 2025.

Bằng kỹ sư tại Canada cũng được coi trọng trên toàn cầu và các sinh viên khi ra trường có thể làm việc ở bất kì nơi nào ở Canada, Bắc Mỹ hoặc một số các quốc gia khác trên thế giới.

Đặc biệt, các  tỉnh bang tại Canada luôn có chương trình đào tạo tay nghề cao cho những người định cư tại Canada, trong đó có nghề kỹ sư.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, sinh viên có thể học thẳng vào đại học và chỉ mất khoảng 4 – 5 năm là có thể trở thành kỹ sư tại Canada, nếu liên thông thì cao đẳng lên đại học sẽ mất 3 năm.

Sẽ có rất nhiều lĩnh vực để các sinh viên có thể chọn theo học và nghiên cứu như hàng không, máy tính, điện tử, môi trường, luyện kim, dầu khí,…Đa số các chương trình đào tạo kỹ sư tại Canada đều được cấp chứng nhận của Hiệp hội kỹ sư Canada CEAB, đây là một tổ chức chứng nhận về chất lượng các chương trình đào tạo kỹ sư uy tín nhất tại Canada.

Có lẽ điều làm cho sinh viên Việt Nam thích nhất khi du học tại Canada đó chính là chương trình co-op và internship, tức là vừa học vừa làm, thưc tập được trả lương, ngành nghề kỹ sư cũng được áp dụng các chương trình này.

Sinh viên học đến năm 2 và năm 3 có thể tìm cho mình một nơi thực tập để có thể tiếp xúc với thực tế, có thêm kinh nghiệm và có được một mức thu nhập để phụ giúp gia đình cho các khoản sinh hoạt phí khi sinh sống, học tập tại Canada.

Điều kiện để đăng ký du học ngành kỹ sư tại Canada

Bạn phải đảm bảo các điều kiện sau đây để có thể đăng ký du học tại Canada ngành kỹ sư:

  • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Có điểm trung bình học tập từ loại khá trở lên, thấp nhất là 7/10, một số trường có thể cao hơn là 8/10
  • Bằng TOEFL ibt phải đạt tối thiểu 90, nếu điều kiện tiếng anh chưa đủ, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học các khóa Anh văn dự bị tại các trung tâm Anh ngữ hoặc trong chính trường đang theo học

Ngoài những điều kiện kể trên thì một số trường có thể xem xét điểm các môn học như toán, lý, công nghệ và tất nhiên điểm càng cao sẽ càng tốt. 

Xem thêm thông tin về các chương trình định cư:

+ Định cư Mỹ chương trình EB5

+ Định cư Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *