Việc sử dụng thẻ tín dụng trong mua sắm và thanh toán các khoản sinh hoạt phí ở các nước phát triển được sử dụng rất phổ biến. Thẻ tín dụng trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của họ.

Nếu đang định cư tại Canada theo dạng du học thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, sẽ có rất nhiều lợi ích tốt cho bạn. Song khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần phải đảm bảo được khả năng chi trả số tiền đã chi tiêu mỗi tháng.

Dưới đây là những loại thẻ tín dụng mà các du học sinh Việt có thể đăng ký sử dụng trong suốt quá trình học tập, sinh sống và làm việc tại Canada.

Scotiabank Scene Visa

Đây chính là quán quân trong số rất nhiều loại thẻ tín dụng đang được sử dụng tại quốc gia lá phong này. Khi sử dụng thẻ tín dụng này bạn sẽ không mất lệ phí mỗi năm, thủ tục làm thẻ đơn giản và nhanh chóng. Sử dụng thẻ tín dụng Scotiabank Scene Visa, bạn có thể xem các bộ phim miễn phí.

Lần quẹt sử dụng đầu tiên của thẻ bạn sẽ được thưởng 4000 điểm, với số điểm thưởng này, bạn có thể đổi được 4 vé xem phim thông thường tại các rạp chiếu phim. Tất cả các khoản chi tiêu từ thẻ bạn đều có cơ hội được hưởng điểm và chính các điểm này bạn có thể sử dụng trong những lần tiếp theo.

BMO SPC Cash Back Student MasterCard

BMO SPC Cash Back Student MasterCard đang xếp ở vị trí á quân, cũng như thẻ tín dụng quán quân, sử dụng thẻ tín dụng này bạn sẽ không mất lệ phí mỗi năm, bạn cũng sẽ được thối loại 1% cho tất cả các khoản mua sắm. Ngoài ra, bạn còn được thưởng $60 khi làm thẻ; là hội viện của SPC một cách hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ còn được nhận chương trình giảm giá 10 – 15%  tại rất nhiều điểm bán hàng tại Canada. Bạn sẽ không cần phải có chữ ký của bố mẹ hay chứng minh thu nhập bán thời gian vẫn có thể được làm thẻ, điều này sẽ rất hữu ích với các du học sinh đang định cư ở Canada.

Tangerine Money-Back Credit Card

Ngoài 2 loại thẻ tín dụng kể trên thì du học sinh có thể làm và sử dụng thẻ tín dụng Tangerine Money-Back Credit Card. Sử dụng thẻ tín dụng này bạn cũng sẽ không mất lệ phí mỗi năm. Mặc dù, loại thẻ tín dụng này không được thiết kế dành riêng cho các bạn du học sinh, song đây được xem là một lựa chọn thẻ tín dụng tốt và phù hợp cho các du học sinh.

Khi sử dụng thẻ, bạn sẽ được trả lại 2% cho 3 mặt hàng bạn có thể tự chọn và 0.5% cho tất cả những hàng hóa khác. Mức trả lại sẽ không có giới hạn.

BMO Air Miles MasterCard

Với thẻ tín dụng loại này bạn cũng không phải mất phí mỗi năm, bạn cũng sẽ được hưởng 1 điểm thưởng cho $20 chi tiêu của mình trên thẻ tín dụng. Như loại thẻ tín dụng BMO SPC Cash Back Student MasterCard, bạn sẽ được chiết khấu 10 – 15% mức giá của sản phẩm ở rất nhiều các cửa hàng khác nhau tại Canada. Bạn sẽ được thưởng lên đến 500 điểm cho mỗi lần làm thẻ.

Khác với việc sử dụng thẻ tín dụng tại Việt Nam, sử dụng thẻ tín dụng tại Canada bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích tốt cho mình. Đối với các du học sinh, vấn đề chi phí cho các khoản sinh hoạt phí là một vấn đề rất lo lắng, việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ là cách giúp các du học sinh bớt đi nỗi lo về chi phí định cư tại Canada.

Xem thêm thông tin về các chương trình định cư:

+ Định cư Mỹ chương trình EB5

Định cư Canada

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *