Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Tại sao bạn nên chọn Canada để định cư?

Canada là một quốc gia tuyệt vời, hiếu khách. Biểu tượng hình lá phong trên quốc kỳ tỏ rõ sự mến khách của Canada. Canada trở thành vùng đất hứa cho mọi người trên thế giới. Mỗi năm Canada đón khoảng 200 ngàn di dân chất lượng cao đã bổ sung và phát triển Canada trở nên phồn vinh và thịnh vượng. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lý do vì sao bạn nên chọn Canada làm nơi định cư.

Canada là nơi đáng sống  nhất.

Thật vậy, theo khảo sát của Liên Hợp Quốc, Canada được xếp thứ hạng cao tròn 174 quốc gia khảo sát. Ở Canada, cư dân được hưởng hệ thống giáo dục tiên tiến, tuổi thọ trung bình cao (được hưởng nền y tế tiến bộ chăm  sóc sức khỏe toàn diện). Tỷ lệ tội phạm thấp, khá bình yên, cư dân chất lượng cao. Ngoài ra, các thành phố như Vancouver, Toronto, Bristish Columbia…Có không khí trong lành, thời tiết dễ chịu, cảnh quang đẹp cũng góp 1 phần vào thành tựu chung của Canada.

Mức thu nhập cao

Người dân Canada được hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Trên 65% dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ sở hữu các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, tivi, điện thoại, radio. Canada cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện.
Truyền thông, giải trí, nghệ thuật rất phát triển ở Canada. Người dân Canada tự hào về hệ thống phát thanh và truyền hình hiện đại của nước mình, bao gồm trên 10.000 đài phát thanh AM và FM, và khoảng 719 kênh truyền hình phục vụ nhu cầu giải trí và giáo dục của khán thính giả.
Bên cạnh đó tất cả các trung tâm đô thị đều có siêu thị, nhà hàng, rạp hát, phòng trưng bày nghệ thuật và viện bảo tàng cùng các hoạt động biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật phong phú khác. Các thành phố ở Canada cũng có nhiều công viên, vườn cây và bãi biển công cộng, cũng như các trang thiết bị thể thao tuyệt hảo.

Môi trường trong lành, sạch

Không giống như các quốc gia công nghiệp khác, kinh tế Canada phát triển bền vững dựa trên thế mạnh giáo dục, dịch vụ, nên không khí không bị ảnh hưởng ô nhiễm của công nghiệp. Kinh tế phát triển ở trình độ cao không gây ô nhiễm môi trường.

Chọn lựa đến sống tại Canada là đến với một trong những nơi có môi trường thiên nhiên tươi đẹp nhất thế giới. Canada cũng là một đất nước phong phú về địa lý với nhiều quang cảnh thiên nhiên để thưởng thức: từ bờ biển British Columbia tươi tốt, dãy núi đá Rocky hùng vĩ ở Alberta, bầu trời bao la của vùng bình nguyên, cho đến xứ sở của loại đường làm từ nhựa cây thích ở Great Lakes và St. Lawrence, cùng với những ngọn đồi gồ ghề và bờ biển thơ mộng của vùng Đại Tây Dương.

Một nơi an toàn để sinh sống

Canada nổi tiếng là đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tỉ lệ tội phạm đã giảm đều đặn từ thập niên 90. Không giống như nước láng giêng Hoa Kỳ, vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada. An ninh tốt, tỷ lệ tội phạm thấp, Canada phát triển với tiêu chí là thiên đường cho trẻ em.

Hệ thống phúc lợi và giáo dục tiên tiến

Canada có nền giáo dục tốt, hiện đại
Hệ thống giáo dục tiên tiến và hoàn toàn miễn phí từ bậc tiểu học đến phổ thông trung học. Đại học và Cao đẳng được lựa chọn, chi phí thấp (giảm hơn 50% so với du học), được vay tiền trong suốt quá trình học và chỉ hoàn trả lại cho chính phủ sau khi đi làm.
Miễn phí y tế, khám và chữa bệnh cho toàn bộ cư dân.Các chế độ phúc lợi xã hội tốt nhất cùng các chế độ hưu trí và các chế độ phúc lợi dành riêng cho phụ nữ và trẻ em khác.

Một quốc gia công nghệ cao

Canada là một quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính, ngoài ra Canada còn là cường quốc trong các lĩnh vực viễn thông, vận tải và cơ khí, đặc biệt là hàng không vũ trụ, giao thông đô thị, vi điện tử, dụng cụ y tế, phần mềm cao cấp, thủy điện, năng lượng hạt nhân, lade và quang điện tử, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm và thức uống, địa toán, công nghệ môi trường và đại dương.

Đất nước sử dụng hai ngôn ngữ chính thức

Canada là đất nước song ngữ có hai ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh và tiếng Pháp. Đa số cư dân nói tiếng Pháp của Canada sinh sống tại tỉnh Quebec ở phía đông Canada nhưng cũng có nhiều cộng đồng nói tiếng Pháp trên khắp đất nước.

Trên thế giới, ước tính có khoảng 800 triệu người nói tiếng Anh và 250 triệu người nói tiếng Pháp. Là quốc gia song ngữ, Canada có chương trình đào tạo chất lượng cao về tiếng Anh(ESL) và tiếng Pháp(FSL) cho người nhập cư muốn học một hay cả hai ngôn ngữ này. Đối với một vài tỉnh bang, việc đi học toàn thời gian một ngôn ngữ mới được khuyến khích và được trả lương.

Mở rộng cửa đón chào dân nhập cư


hoc-bong-du-hoc-canada-1
Với lãnh thổ rộng lớn (9,9 triệu km2) và dân cư ít (32,4 triệu dân), Canada có những chương trình thu hút dân nhập cư trên khắp thế giới để đẩy mạnh nền kinh tế, bổ sung nhân lực và làm tăng dân số.
Hiện nay Canada có nhiều chương trình Di Dân Thương Mại đặc biệt để đón chào các chủ Doanh Nhân trên khắp thế giới. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút đối tượng dân cư này, Canada cho phép các Tỉnh bang lập ra các ủy ban chuyên ban hành những chính sách, quy chế nhằm đãi ngộ các đối tượng này trong kinh doanh, sinh sống, học hành cho cả gia đình của họ. Các Tỉnh bang có nhiều chương trình giúp cả gia đình lấy thẻ thường trú nhân Canada với nhiều quyền lợi. Việc thu hút đối tượng cư dân này được tổ chức với quy mô rộng và thường xuyên là đề tài thảo luận ưu tiên của quốc hội và chính phủ. Bên cạnh đó nhiều tổ chức tư vấn, các Hãng Luật làm cầu nối nhằm đáp ứng nhu cầu đến Canada trên khắp thế giới, đặc biệt là hướng đến Châu Á.

 

 

Bài viết liên quan