luu-y-khi-lam-viec-tai-canada-1

Nhập cư Canada mang đến cho bạn những cơ hội việc làm tuyệt vời, bởi đất nước này đang rất thiếu nguồn lao động chất lượng cao và cả lao động phổ thông trong nhiều ngành nghề. Để nhanh chóng tìm được cho mình một công việc phù hợp, bạn cần bỏ túi ngay các kênh thông tin tìm việc làm hữu ích cho người mới nhập cư Canada dưới đây.

Canada là một quốc gia châu Âu phát triển bậc nhất. Tuy nhiên, quốc gia này cũng đang gặp phải vấn đề lớn do già hóa dân số gây ra, đó là tình trạng thiếu lao động. Chính vì thế, để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và giải quyết vấn đề nguồn lao động, chính phủ Canada hiện đang đưa ra nhiều chính sách nhằm thu hút lao động chất lượng cao và nguồn lao động phổ thông đến từ các quốc gia khác trên thế giới.

Chính điều này đã mở ra cơ hội lớn cho nhiều người muốn tìm kiếm cơ hội nhập cư Canada và trở thành một công dân châu Âu đích thực. Có nhiều hình thức để sở hữu thẻ xanh Canada như định cư Canada diện đầu tư, định cư diện du học, định cư diện lao động…

Dù nhập cư với hình thức nào thì tìm được một công việc phù hợp cũng là mong muốn của nhiều người. Khi có công việc bạn có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Canada, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân.

Bạn có thể tham khảo các kênh thông tin tìm việc làm hữu ích cho người mới định cư Canada sau đây:

  1. Ngân hàng việc làm

Trang web jobbank.gc.ca (https://www.jobbank.gc.ca/home ) là website lớn đăng tải hàng nghìn công việc ở khắp nơi trên đất nước Canada. Bạn có thể cập nhật thông tin hàng ngày để tìm thấy được công việc mình mong muốn theo từng lĩnh vực. Không chỉ vậy, trên website này bạn có thể tự đăng tải những thông tin về bản thân, mô tả kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức của mình nhằm tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nếu bạn phù hợp với công việc, nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp liên hệ với bạn thông qua email hoặc số điện thoại mà bạn cung cấp.

  1. Kho việc làm cho học sinh, sinh viên

Nếu còn trẻ và nhập cư Canada theo diện du học, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc phù hợp tại website https://www.canada.ca/en.html hoặc website jobbank.gc.ca mục Student.

Mỗi ngày trên các website này đều cập nhật rất nhiều thông tin về việc làm dành cho học sinh, sinh viên, đặc biệt là các công việc parttime. Ngoài ra, trên website này bạn còn có thể tìm thấy những hướng dẫn chi tiết về cách viết đơn xin việc, cách tạo CV sao cho hiệu quả.

  1. Mạng lưới thông tin di sản

Nếu bạn yêu thích công việc có liên quan đến lịch vực bảo tàng, di sản bạn có thể tìm kiếm thông tin việc làm trên website pro.rcip-chin.gc.ca nhé. Có rất nhiều công việc đơn giản mà bạn có thể làm như trực bảo tàng, bán vé tham quan, giúp đỡ người khuyết tật.

  1. Công việc chính phủ

Những công việc có liên quan đến chính phủ Canada có thể tìm kiếm thông qua website job.ga.ca (https://www.canada.ca/en/services/jobs/opportunities/government.html ) để có thông tin chi tiết. Ngoài ra bạn cũng có thể bật chế độ thông báo sau khi đăng ký tài khoản trên website để nhận được những thông tin tuyển dụng có liên quan mới nhất trong vòng 90 ngày.

  1. Công việc văn phòng

Rất nhiều người khi nhập cư Canada có nhu cầu tìm kiếm một công việc văn phòng. Nếu bạn cũng có mong muốn này thì hãy tham khảo các thông tin hữu ích trên website canada.ca nhé. Trên đây cũng có rất nhiều thông tin hữu ích giúp bạn học được các kỹ năng cần thiết nếu muốn tìm một công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian.

  1. Hỗ trợ công việc cho người mới nhập cư

Với những người lần đầu tới sinh sống tại Canada chắc chắn sẽ có vô vàn bỡ ngỡ. Nếu bạn không biết phải hỏi thông tin từ ai thì có thể tự tìm hiểu những thông tin, kỹ năng để tìm việc thông qua website cic.gc.ca (http://www.cic.gc.ca/english/helpcentre/results-by-topic.asp?top=4).

Bên cạnh đó bạn cũng có thể dễ dàng tìm được các thông tin tuyển dụng được dán trực tiếp ở những nơi công cộng như siêu thị, trường học, bệnh viện. Sau đó bạn có thể gọi điện hoặc liên hệ với nơi tuyển dụng qua email để biết chi tiết hơn về yêu cầu công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *