Món Poutine, Món ngon Canada

Poutine là tên một món ăn vốn là có nguồn gốc từ vùng quê Quebec của đất nước Canada – đất nước với những rãi khu rừng lá phong rộng lớn rực rỡ. Theo như những gì được ghi chép còn sót lại thì món ăn Poutine có thể là sản phẩm món ăn của người dân nói tiếng Pháp định cư tại Quebec sáng tạo ra từ những năm 50 của thế kỉ XX. Chính vì mùi vị khác lạ, độ ngon hấp dẫn mà món ăn Poutine này đã được giữ gìn cho đến tận giờ phút này mà thậm trí món ăn còn được lan truyền phổ biến và còn là một món ăn đặc trưng không thể thiếu tại các buổi tiệc cũng như trong những buổi ăn thông thường của người dân Canada lá phong này. Hãy cùng Đầu tư Định cư Canada tìm hiểu món ăn này

Món Poutine, Món ngon Canada
Món Poutine

Nắm bắt được niềm đam mê của những người dân bản địa cũng như những du thực khách đến đất nước này thăm quan dành tình cảm cho món ăn Poutine truyền thống nổi tiếng này, một cửa hàng ở Toronto ( Canada ) đã lấy tên là Poutini’s House of Poutine với thực đơn chính là Poutine với điểm đặc biệt là giành riêng thành 8 vị khác nhau để mang đến cho những thực khách những trãi nghiệm hoàn toàn mới.

Poutine với nguyên liệu chính được làm nên món ăn lại chính là một loại nguyên liệu hết sức thông dụng mà hầu hết khắp nơi đều có và dễ dàng có thể mua được chúng ở bất kì cửa hàng hay khu chợ nào, đó chính là những miếng khoai tây được cắt dài và mang đi chiên giòn qua dầu nóng sôi, có lẽ là cũng nhờ vào chính nguyên liệu đơn giản này mà món ăn Poutine cũng được lưu truyền từ đời này qua đời khác và vẫn còn nổi tiếng cho tới tận ngày hôm nay.

Món Poutine, Món ngon Canada

Khoai tây sau khi được chiên giòn sẽ được mang đi cho vào một chiếc bát và được phủ lên trên bề mặt chúng những lớp phô mai đầy ú ụ, ngoài ra nếu như còn nói đến thành phần quyết định độ ngon của món ăn Poutine thì không thể không kể đến nguyên liệu nước sốt gravy được làm từ thịt bò, bột mì, bột ngô,cùng một số gia vị khác…So với những món ăn được làm từ khoai tây chiên khác thì món ăn Poutine của Canada sẽ được chan với nước sốt và trộn đều cùng khoai tây, hay thêm các thành phần khác nữa. Đây là món ăn được xem là hiện đại và ngon nhất cùng với rất nhiều cải tiến khác hoàn toàn mới.

Chưa thật sự dừng lại ở đấy, món ăn Poutine còn được thêm một thành phần nguyên liệu vô cùng hấp dẫn thực khách nữa đó chính là thịt bò hầm, thịt lợn BBQ, thịt hun khói, thịt lợn muối, hành tây, nấm xào thơm, các loại rau củ….bạn có thể biến tấu chúng bằng một trong các nguyên liệu ở trên chúng tôi kể ra. Điều đặc biệt khi đến với các  nhà hàng trên vùng đất Canada này thì bạn sẽ được cơ hội thưởng thức tất cả 8 vị khác biệt của món ăn Poutine này, mỗi một vị sẽ mang tới cho bạn những hương vị khác nhau để bạn trãi nghiệm.

Đúng là có thể khi nghe đến tên gọi Poutine thì bạn sẽ nghĩ ngay rằng đây sẽ là một món ăn vô cùng khó làm, và nguyên liệu cũng hoàn toàn khó tìm mua, nhưng không nguyên liệu của chúng hoàn toàn đơn giản, thân thuộc và dễ tìm phải không? Chỉ từ những nguyên liệu hằng ngày bạn ăn hòa quện lại với nhau là bạn đã làm ra được một món ăn truyền thống của đất nước lá phong Canada.

Khi tìm hiểu xong bài viết này của chúng tôi, chắc hẳn bạn đã có thể biết thêm cho gia đình mình một món ăn tuyệt ngon mà dễ làm. Hương vị ngon, ngọt, béo được hòa quện vào với nhau sẽ tạo nên hương vị khó quên. Chúc các bạn ngon miệng!

Xem thêm: Canada với những khu làng đặc sắc níu chân du khách

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *