Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Giá nhà trung bình ở Canada dự kiến ​​sẽ giảm 4,8% vào cuối năm 2023

Hiệp hội Bất động sản Canada (CREA) đã chỉ ra rằng họ mong đợi giá trung bình của một ngôi nhà ở Canada sẽ giảm 4,8% vào cuối năm nay. Mức giảm này được so sánh với giá trung bình của một ngôi nhà vào cuối năm 2022.

Dựa trên những dự đoán của CREA, quá trình mua nhà sẽ trở nên hợp lý hơn đối với tất cả người dân Canada, bao gồm cả những người nhập cư mới đến đất nước này.

Giá nhà trung bình ở Canada dự kiến ​​sẽ giảm 4,8% vào cuối năm 2023

Tìm hiểu thêm về việc mua nhà ở Canada với tư cách là người mới đến/thường trú nhân: FHSA

Một động thái gần đây của chính phủ Canada giúp những người mới đến trên khắp đất nước dễ dàng tiết kiệm hơn cho ngôi nhà đầu tiên của họ, nhờ vào Tài khoản tiết kiệm cho ngôi nhà đầu tiên miễn thuế (FHSA) mới.

Kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2023, các tổ chức tài chính ở Canada hiện có thể cung cấp một loại tài khoản tiết kiệm mới cho công dân Canada và thường trú nhân đủ điều kiện.

Để đủ điều kiện tham gia FHSA, chủ tài khoản phải là cư dân Canada trên 17 tuổi đang tìm mua căn nhà đầu tiên của họ. Chủ sở hữu FHSA được yêu cầu giữ tài khoản mở cho đến khi đáp ứng điều kiện đầu tiên trong số các điều kiện sau:

  • 15 năm đã trôi qua kể từ khi mở tài khoản
  • Cho đến cuối năm khi họ bước sang tuổi 71
  • Cho đến cuối năm tiếp theo khi họ thực hiện “rút tiền đủ điều kiện từ FHSA” để mua căn nhà đầu tiên của họ

FHSA là nỗ lực mới nhất của Canada nhằm tăng khả năng chi trả cho nhà ở tại quốc gia này. Bằng cách cho phép những người mua nhà lần đầu tích lũy được 40.000 đô la tiền tiết kiệm miễn thuế (tối đa 8.000 đô la mỗi năm trong 5 năm), chính phủ hy vọng rằng điều này sẽ hỗ trợ người Canada trong nỗ lực tiết kiệm để trả trước tiền mua nhà.

Trên thực tế, chính phủ ước tính dự án rằng FHSA sẽ cung cấp 725 triệu đô la hỗ trợ trong 5 năm tới.

Lưu ý: Các khoản đóng góp của FHSA sẽ được khấu trừ thuế và các khoản rút tiền để mua căn nhà đầu tiên sẽ không phải chịu thuế

Giá nhà trung bình ở Canada dự kiến ​​sẽ giảm 4,8% vào cuối năm 2023

Các lợi ích mua nhà lần đầu khác được cung cấp cho người Canada

  1. Ưu đãi cho người mua nhà lần đầu (FTHBI)

FTHBI cung cấp 5 % hoặc 10% giá mua nhà cho những người Canada đủ điều kiện để sử dụng khi trả trước cho căn nhà. Bằng cách thêm vào khoản thanh toán trước, ưu đãi này làm cho việc mua nhà trở nên hợp lý hơn bằng cách giảm “chi phí mang theo thế chấp”.

Lưu ý: Chi phí mang theo thế chấp là chi phí liên quan đến việc duy trì một ngôi nhà (trong trường hợp này là các khoản thanh toán thế chấp)

Công dân ở Canada, thường trú nhân và lao động nước ngoài tạm thời đều đủ điều kiện nhận ưu đãi này.

  1. Kế hoạch cho người mua nhà (HBP)

Những người mua nhà lần đầu mua hoặc xây dựng một ngôi nhà đủ điều kiện ở Canada có thể rút tối đa 35.000 đô la miễn thuế (mỗi người) từ RRSP của họ để mua ngôi nhà đầu tiên. HBP cũng có thời hạn trả nợ 15 năm.

Tính đủ điều kiện cho HBP yêu cầu tài sản đã mua phải được sử dụng làm nơi cư trú chính trong ít nhất năm đầu tiên và mọi khoản đóng góp được thực hiện cho RRSP phải ở trong tài khoản trong 90 ngày.

  1. Trợ cấp và ưu đãi của tỉnh

Nhiều tỉnh/lãnh thổ trên khắp Canada có các khoản trợ cấp và ưu đãi riêng dành cho người mua nhà lần đầu. Một danh sách đầy đủ hơn về các loại ưu đãi này có sẵn tại đây.

Dưới đây là ba ví dụ về các chương trình này:

Chương trình dành cho người mua nhà lần đầu của British Columbia

Tại British Columbia, chương trình này hoạt động nhằm giảm hoặc loại bỏ thuế chuyển nhượng bất động sản do những người sở hữu nhà lần đầu nộp. Miễn hoàn toàn hoặc một phần thuế này có sẵn cho người mua đủ điều kiện.

Hoàn thuế chuyển nhượng đất đai của Ontario cho người mua nhà lần đầu

Những người mua nhà lần đầu đủ điều kiện ở Ontario mua đất hoặc quan tâm đến đất sẽ đủ điều kiện được hoàn lại toàn bộ hoặc một phần thuế chuyển nhượng đất của họ. Tất cả các ngôi nhà ở Ontario đều được hoàn lại tiền, bao gồm cả những ngôi nhà được bán lại và những khu nhà mới phát triển.

Chương trình hoàn tiền cho người mua nhà lần đầu của Nova Scotia

Chương trình Nova Scotian này cung cấp cho những người mua nhà mới xây lần đầu một khoản giảm giá bằng “18,75% phần HST của tỉnh hoặc 1,31% giá mua cổ phần vốn trong một hợp tác xã nhà ở, lên tới 3.000 đô la.”

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan