Cơ hội đầu tư và làm việc tại Canada

Canada luôn là miền đất hứa và đầy mơ ước đối với nhiều người. Không khí trong lành, cảnh đẹp quanh năm, giáo dục tiến bộ, y tế phát triển phục vụ cộng đồng. Ngoài ra, Canada còn có nền kinh tế nằm trong nhóm 7 nước công nghiệp phát triển. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều mà Canada mang lại cho bạn nhé.

khí hậu, thiên nhiên Canada
khí hậu, thiên nhiên Canada

 1. Về đất nước, khí hậu và con người.

Đất nước Canada vô cùng rộng lớn, diện tích lớn thứ 2 thế giới sau Nga. Với 3 mặt giáp biển là Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương. Khí hậu Canada ôn hòa, trong lành, cảnh đẹp ở khắp mọi nơi mà bạn có thể thấy dù đi bất cứ bang nào, thành phố  nào.

Người Canada vô cùng mến khách, bạn có thể nhận được sự trợ giúp bất cứ lúc nào tại đây. Văn hóa đa dạng, ở đây an ninh được xếp vào hàng tốt nhất thế giới. Những điều trên đã làm cho bạn không muốn rời đất nước  Canada rồi. Tuy nhiên, chưa hết đâu, vẫn còn những thứ tuyệt vời hơn thế nữa.

2. Hệ thống giáo dục

Du học Canada là lưa chọ hàng đầu của du học sinhĐiều mong ước không chỉ của thanh niên Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới, đó là được học tập tại đất nước lá Phong. Tất cả các bang, tỉnh và vùng tự trị của Canada đều có các ngành học đa dạng, tiến bộ. Ở Canada, mọi người được khuyến khích học tập và được tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất. Ngân sách mà chính phủ Canada chi cho giáo dục rất cao. Bạn được học tập trong nền giáo  dục tiến bộ, khoa học và nhân bản. Bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn thế giới. Còn gì tuyệt vời hơn nữa nếu như du học xong bạn được định cư ở Canada.

3. Hệ thống y tế và phúc lợi xã hội.

bảo hiểm y tế định cư Quebec

Tất cả người dân Canada và thường trú nhân đều có thể đăng ký bảo hiểm y tế cộng đồng. Khi tham gia bảo hiểm y tế cộng đồng thì hầu như không phải chi trả bất cứ dịch vụ y tế nào. Thậm chí là dịch vụ nha khoa.

Tất cả tỉnh bang và vùng lãnh thổ, bất kể bạn sống ở đâu hay nơi bạn có thể đi du lịch ở Canada là nơi đâu, vẫn sẽ cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp miễn phí, ngay cả khi bạn chưa nhận được một thẻ y tế của chính phủ.

Trong một tình huống khẩn cấp, hãy đến bệnh viện gần nhất. Nếu bạn đi đến một phòng khám nội bộ trong một tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ nơi bạn không phải là người cư trú, bạn có thể phải trả phí.

4. Cơ hội việc làm và đầu tư.

Cơ hội đầu tư và làm việc tại Canada
                                                          Cơ hội đầu tư và làm việc tại Canada

Chính phủ Canada ưu tiên khuyến khích, thu hút đầu tư các ngành:  Hàng không, tài chính, dịch vụ, y học, sinh học, nông nghiệp công nghệ cao, máy móc thiết bị y tế, dịch vụ y tế, phần mềm, CNTT, Du lịch…Những ngành đòi hỏi chất xám và sạch.

Bạn có vô số cơ hội việc làm hấp dẫn tại đây với thu nhập cao, thu nhập ở Canada bình quân khoảng 40,000 CAD. Rất hấp dẫn phải không bạn? Những người nhập cư không có chuyên môn cao thì hoạt động trong ngành nông nghiệp như trồng nấm, chăn nuôi. Nông nghiệp rất phù hợp với người Việt định cư tại Canada, như Quebec, Columbia…

Điều quan trọng nữa mà bạn sẽ rất thích Canada đó là Canada sử dụng tiếng Anh, ngôn ngữ quốc tế, nên bạn không hề bỡ ngỡ khi sang đây. Nó nằm trong hệ thống ngôn ngữ latin tượng thanh nên rất dễ học, không khó như bạn học ngôn ngư tượng hình như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Trên đây chúng tôi tổng hợp các những điều tuyệt vời mà đất nước Canada mang đến cho bạn. Một sự trải nghiệm mới mẻ đối với bạn. Hãy đi và cảm nhận, đó mới là sống, đừng sống hoài, sống phí tuổi thanh xuân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *