Cho dù bạn là người thích đi bộ ở miền quê hay ăn uống ngon trong các tòa nhà chọc trời, Canada có tất cả và đáp ứng được mọi nhu cầu của du khách. Đây chỉ là một vài trải nghiệm độc đáo mà bạn không nên bỏ lỡ khi bạn bắt đầu sinh sống ở Canada.

1.Thăm tháp CN- Biểu tượng của thành phố Toronto

Tháp CN ở thành phố Toronto là biểu tượng kiến trúc của đất nước hình lá phong này. Ngọn tháp có tên đây đủ là Canadian National Tower, cao nhất thế giới trong khoảng thời gian 1975-2007 với độ cao hơn 553m.

Tháp được thiết kế dạng đứng, hình xoắn ốc với hệ thống cầu thang thép 1700 bậc dẫn lên Sky Pod. Từ đây du khách có thể quan sát toàn cảnh thành phố Toronto đẹp tuyệt mỹ ở độ cao 447m. Cầu thang trong tháp CN hiện là cầu thang cao nhất thế giới.

Ngoài ra, nếu thích cảm giác cực mạnh, du khách có thể thử trải nghiệm chuyến thang máy từ tầng 1 lên tầng 113 chỉ mất 58 giây, nhanh đến mức chỉ có thể nín thở trong suốt thời gian này.

2. Thăm gấu Bắc Cực và cá voi Beluga ở Manitoba 

Bạn đã bao giờ muốn nhìn thấy một con gấu bắc cực trong tự nhiên? Churchill, Manitoba, một thị trấn xa xôi ở rìa vịnh Hudson là thủ đô gấu bắc cực của thế giới, nơi khách du lịch có thể tha hồ ngắm nhìn những sinh vật tuyệt vời này trong môi trường sống của chúng. 

Thời gian tốt nhất để tới đây là trong tháng 11 khi những con vật di cư qua thị trấn về phía các tảng băng trong vịnh. Bạn sẽ nghe thấy những câu chuyện về việc người dân trong thị trấn gặp phải những chú gấu trắng muốt, nhưng nó khá an toàn và thân thiện nếu bạn làm theo hướng dẫn của hướng dẫn viên du lịch.

Khách sạn The Tundra Lodge Rolling nằm tại Manitoba, Canada là nơi du khách có thể lựa chọn nếu muốn tiếp xúc gần gũi với các chú gấu Bắc Cực. Vào mùa hè ở Canada, du khách còn có cơ hội gặp những chú cá voi Beluga ở vùng biển thuộc cửa sông Churchill và vịnh Hudson. Chèo thuyền Kayak đến nơi cá voi tập trung, hoặc lặn xuống biển bơi cùng chúng để có một trải nghiệm thực sự khó quên ở Canada.

3. Chèo thuyền ở hồ trên núi tuyệt đẹp

Các công viên quốc gia của Canada là một trong những nơi hoang sơ đẹp nhất trên thế giới. Những đỉnh núi phủ tuyết hùng vĩ nhìn xuống những hồ nước màu ngọc lục bảo, hai bên là những cánh rừng thường xanh và những đồng cỏ đầy hoa. Nếu bạn đang nghĩ về những kỳ nghỉ giá rẻ đến Canada vào mùa hè , thì đây là một trong những nơi phổ biến nhất để xem xét đến thăm. 

Một trong những cách thú vị nhất để trải nghiệm các công viên và gần gũi với thiên nhiên là chèo thuyền qua vùng nước hồ sống động bằng một chiếc ca nô. Điểm tốt nhất là Hồ Louise trong Công viên Quốc gia Banff, nơi những đỉnh núi xung quanh được phản chiếu hoàn hảo trong làn nước màu ngọc lam và âm thanh duy nhất bạn nghe thấy là tiếng nước vỗ nhẹ vào mạn thuyền.

4. Chiêm ngưỡng các hiện tượng thiên nhiên thú vị ở phương Bắc

Canada là quốc gia có nhiều hiện tượng tự nhiên đặc biệt. Thành phố Dawson, Yukon vào mùa hè mặt trời sẽ không bao giờ lặn. Thời gian này người dân địa phương thường tổ chức nhiều hoạt động thú vị về đêm như giải đấu golf lúc nửa đêm. Họ chơi suốt đêm và kết thúc trận đấu bằng một bữa sáng thịnh soạn.

Vùng Yellowknife, thủ phủ vùng Tây Bắc Canada thường diễn ra hiện tượng cực quang với nhiều dải sáng liên tục chuyển động và thay đổi từ tháng 8 đến tháng 4 năm sau. Đặc biệt, do vùng Yellowknife địa hình bằng phẳng nên ở bất cứ đâu trong thành phố này chúng ta đều có thể chiêm ngưỡng cực quang rất rõ ràng.

  1. Chèo thuyền Kayak trên dòng thủy triều cao nhất thế giới tại New Brunswick

Dòng thủy triều trong vịnh Fundy ở New Brunswick, Canada được coi là cao nhất hành tinh, với độ cao 16m tính từ mức thủy triều thấp nhất đến mức cao nhất. Thủy triều ở đây lên cao 2 lần một ngày. Mực nước dâng cao nhanh chóng làm ngập bờ biển và biến các cột đá Hopewell thành những hòn đảo nhỏ. Khi thủy triều lên, du khách có thể bắt đầu chèo thuyền Kayak để khám phá vịnh Fundy, dạo quanh các mỏm đá hay tham quan các hang động kỳ bí nơi đây.

Còn khi thủy triều xuống, bạn có thể thảnh thơi tản bộ trên bãi biển, khám phá các cánh rừng nguyên sinh và tham quan Công viên đá Hopewell có nhiều cột đá lớn cao 12-21m. Các cột đá có màu đỏ của sa thạch tạo sự tương phản rõ nét với màu xanh lam và xanh lục của biển và cây cối xung quanh.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *