Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

7 lợi ích đặc biệt khi sở hữu quốc tịch Canada

Có một số quyền lợi mà chỉ người sở hữu Canada mới được hưởng, còn thường trú nhân Canada không có được. Dưới đây là 7 lợi ích khi nhập quốc tịch Canada, giúp các thường trú nhân có thêm động lực để sớm chuyển sang quốc tịch Canada.

7 lợi ích đặc biệt khi sở hữu quốc tịch Canada

Quốc tịch Canada có nhiều lợi ích

Những người nhập cư đến và định cư tại Canada và đáp ứng các tiêu chí nhất định có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada.

1. Không cần gia hạn tình trạng công dân

Hầu hết các thẻ PR chỉ có giá trị trong 5 năm. Thường trú nhân cần phải có mặt tại Canada trong 1.095 ngày trong vòng 5 năm qua trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch. Nhưng khi đã trở thành công dân Canada, bạn không cần phải gia hạn tình trạng công dân nữa vì hộ chiếu có giá trị vô thời hạn.

2. Nhiều cơ hội việc làm hơn

Công dân Canada có thể nộp đơn cho những công việc không dành cho thường trú nhân. Ví dụ một số công việc của chính phủ, công việc yêu cầu các biện pháp bảo mật chỉ dành cho công dân Canada.

3. Khó bị tước quyền công dân

Thường trú nhân có thể bị trục xuất bất kể họ đã sống ở Canada bao lâu. Tuy nhiên, có rất ít trường hợp bị tước quyền công dân Canada. Theo luật pháp Canada, quyền công dân của một người có thể bị tước bỏ khi liên quan đến an ninh, vi phạm nhân quyền hoặc nhân quyền quốc tế, hoặc tội phạm có tổ chức…

4. Được quyền bỏ phiếu bầu cử

Công dân Canada có thể bỏ phiếu trong tất cả các cuộc bầu cử. Họ cũng có thể tranh cử và đại diện cho các cử tri về các vấn đề quan trọng đối với người Canada.

5. Hộ chiếu Canada

Công dân có quyền được cấp vào hộ chiếu Canada. Nhiều quốc gia cho phép người mang hộ chiếu Canada nhập cảnh mà không cần thị thực cho một số mục đích nhất định.

Canada cũng công nhận hai quốc tịch. Nếu quốc gia nơi bạn sinh ra cũng công nhận hai quốc tịch, thì bạn có thể có hai hộ chiếu.

6. Con cái được công nhận là công dân Canada

Là một công dân Canada, nếu con bạn sinh ra ở Canada, chúng sẽ tự động trở thành công dân Canada mà không phải trải qua bất kỳ quy trình đăng ký nào. Một số trẻ em sinh ra bên ngoài Canada cũng là công dân khi mới sinh, nếu có ít nhất một cha hoặc mẹ được sinh ra hoặc nhập quốc tịch Canada.

7. Chính sách thuế

Luật thuế của Canada dựa trên vấn đề cư trú hơn là quyền công dân. Bạn có thể là một công dân nhưng không sống ở Canada, và do đó không phải trả thuế Canada. Nếu bạn là một công dân sống ở Canada, bạn phải trả thuế Canada đối với thu nhập trên toàn thế giới và bạn phải nộp thuế ở cấp liên bang, tỉnh và thành phố.

Ai đủ điều kiện để nhập quốc tịch Canada?

Có nhiều tiêu chí khác nhau mà một cá nhân phải đáp ứng để đăng ký nhập quốc tịch Canada. Bao gồm:

  •  Họ phải có tình trạng thường trú nhân Canada
  •  Họ phải sống ở Canada ít nhất 3 năm (hoặc ít nhất 1.095 ngày) trong 5 năm qua trước khi nộp đơn
  •  Họ phải có khả năng nói một hoặc cả hai ngôn ngữ chính thức của Canada (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) đủ tốt để giao tiếp trong xã hội Canada
  •  Họ không có tiền sử phạm tội bị coi là bị cấm để cấp quốc tịch Canada; và
  •  Họ phải vượt qua một bài kiểm tra để chứng minh rằng họ nhận thức được các quyền và trách nhiệm của công dân và có kiến ​​thức cơ bản về địa lý, hệ thống chính trị và lịch sử của Canada

Canada công nhận tầm quan trọng của người nhập cư và dựa đáng kể vào nhập cư để phát triển kinh tế và củng cố cơ cấu xã hội của mình. Vì vậy Canada có rất nhiều chương trình cho phép người nhập cư trở thành thường trú nhân, tham gia của họ vào mọi khía cạnh của kinh tế, góp phần vào sự thành công của đất nước và xin nhập quốc tịch Canada.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan