Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Canada có an toàn không?

An toàn đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định nơi bạn sẽ quyết định sinh sống. Điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu về sự an toàn và an ninh khi xem xét nhập cư tại một quốc gia mới. Canada có an toàn không?

Canada có an toàn không?

Canada an toàn hơn Vương quốc Anh và Mỹ

Canada được mệnh danh là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét năm yếu tố: tỷ lệ tội phạm, sức khỏe & an toàn của người lao động, nhà ở, dịch vụ y tế & khẩn cấp, và nhận thức chung về an toàn cá nhân.

Theo một báo cáo gần đây, Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Năm 2021, Canada được US News xếp hạng là quốc gia an toàn thứ 4 trên thế giới. Vị trí cao của Canada trong bảng xếp hạng này cùng với Thụy Sĩ, Đan Mạch và Na Uy. Xếp hạng của Canada cao hơn 14 bậc so với Vương quốc Anh và 34 bậc so vớiHoa Kỳ.

Báo cáo về các quốc gia tốt nhất năm 2021 của US News đã cho Canada số điểm 96,7 trên 100 về mức độ an toàn. Thứ hạng này đưa Canada cao hơn đáng kể so với Hoa Kỳ (10,8) và Vương quốc Anh (55,4).

Tỉ lệ tội phạm Canada thấp hơn Hoa Kỳ

Tỷ lệ tội phạm của Canada là 5,856. Con số này được xác định bằng cách lấy số vụ tội phạm được báo cáo với cảnh sát trên 100.000 dân. Để so sánh, Hoa Kỳ báo cáo nhiều hơn khoảng 400% số vụ giết người trong cùng một năm.

Sức khỏe và An toàn của người lao động được đảm bảo

Canada duy trì các quy định nghiêm ngặt nhằm bảo vệ người lao động trong công việc. Tất cả các doanh nghiệp trong nước phải đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của tất cả nhân viên khi họ đang làm việc. Chính phủ liên bang thực thi quy định này thông qua Bộ luật Lao động Canada,  nhằm bảo vệ quyền của người lao động và người lao động.

Nhà ở giá cả phải chăng

Khi xác định mức độ an toàn của một quốc gia, nhiều người cân nhắc khả năng chi trả của nhà ở. May mắn thay, Canada có một trong những hệ thống nhà ở tốt nhất thế giới. Gần 80% cư dân được đáp ứng nhu cầu nhà ở trên thị trường, với việc đầu tư vào các chương trình nhà ở giá rẻ ngày càng tăng. Trong ngân sách liên bang năm 2021, chính phủ Canada đã phân bổ 2,5 tỷ đô la cho nhà ở giá cả phải chăng. Thông qua các sáng kiến ​​này, chính phủ hướng tới việc cung cấp những ngôi nhà giá cả phải chăng, bao trùm và bền vững.

Canada có an toàn không?

Hệ thống y tế được đánh giá cao trên toàn thế giới

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada được đánh giá cao trên toàn thế giới. Tất cả người dân Canada, bao gồm cả những người có tình trạng thường trú nhân, được tiếp cận với các dịch vụ bác sĩ gia đình và bệnh viện miễn phí trên khắp đất nước. Chương trình bảo hiểm y tế quốc gia của Canada đảm bảo rằng tất cả người dân Canada đều nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng bất kể vị trí hoặc thu nhập.

Nhận thức về an toàn cá nhân

Vào năm 2020,  83% người tham gia khảo sát ở Canada cho biết họ cảm thấy an toàn khi đi bộ một mình trong khu phố của họ sau khi trời tối.

Thứ hạng toàn cầu cao của Canada về mức độ an toàn, các chính sách dễ tiếp thu đối với nhập cư,  dịch vụ định cư ngày càng tăng và các mục tiêu cao sẽ khuyến khích những người mới đến cảm thấy tự tin về sự an toàn của họ ở Canada.

Để khám phá tính đủ điều kiện nhập cư của bạn, hãy điền vào bản đánh giá miễn phí trực tuyến của chúng tôi và một thành viên của nhóm Canadaim sẽ sớm liên hệ với bạn!

Bài viết liên quan