Theo báo cáo khảo sát chất lượng cuộc sống hàng năm ở 174 quốc gia của Liên Hiệp Quốc, Canada xếp hạng thứ 3 trong số các quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới.

Sở hữu nhiều thành phố lớn hiện đại, con người năng động, môi trường trong lành, an ninh được đảm bảo, Canada là lựa chọn lý tưởng để làm việc và sinh sống cho mọi người.  Không chỉ có môi trường cư trú thuận lợi, Canada còn được đánh giá cao với hệ thống phúc lợi xã hội cực hấp dẫn dành cho người dân.

Sau đây là một số khía cạnh thể hiện chế độ phúc lợi cực kỳ tốt của Canada:

Y tế: Canada chú trọng phát triển con người, do đó Chính phủ đặt trọng tâm vấn đề sức khỏe cư dân lên vị trí hàng đầu trong các chính sách của quốc gia. Tại Canada, bảo hiểm y tế sẽ chi trả tất cả các chi phí dịch vụ khám chữa bệnh, người có thu nhập thấp hoặc thất nghiệp được quyền miễn nộp phí bảo hiểm nhưng vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm chung.

Chính sách hỗ trợ thất nghiệp: Chính sách bảo hiểm thất nghiệp do Chính phủ trực tiếp điều phối. người lao động và chủ sở hữu lao động đều đóng bảo hiểm này theo tỉ lệ nhất định. Khi không có việc làm, người lao động sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp đảm bảo đủ sống trong khi đi tìm công việc mới.

Chính sách lương hưu hoặc phúc lợi cho người già: Đến độ tuổi quy định hưu trí, dựa trên số tiền trước đây đã đóng góp, người lao động sẽ được chính phủ trả tiền trợ cấp/lương hưu. Bất kỳ ai đến 65 tuổi hoặc về sớm do tai nạn hay lý do đặc biệt đều nhận được trợ cấp từ chính phủ hoặc lương hưu cho người già.

Chính sách phúc lợi cho nhi đồng: Hiện Canada đang thực hiện chính sách phúc lợi cho nhi đồng tại quốc gia này. Cụ thể, đó là chính sách hỗ trợ các gia đình nuôi dạy con đến 18 tuổi. Ngoài ra, còn hỗ trợ thêm cho gia đình có con nhỏ từ 7 tuổi trở xuống và gia đình có 2-3 người con trở lên.

Không dừng lại ở đó, Chính phủ Canada còn dành nhiều sự quan tâm cho công dân như trợ cấp mua nhà ở, hỗ trợ cho người mới đến định cư. Có thể nói sự chăm sóc người dân tại Canada là cực kỳ tốt và ngày càng hoàn thiện hơn. Ngoài ra chính phủ Canada còn có nhiều phúc lợi khác cho người dân như trợ cấp mua nhà ở, hỗ trợ cho người mới đến định cư…

Mục tiêu cuối cùng của các chính sách phúc lợi này là nhằm hướng đến một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn cho người dân.

Với những ưu điểm đó, sinh sống tại Canada sẽ là lựa chọn tối ưu của những ai mong muốn định cư tại các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *