Canada top 4 thế giới về giáo dục trẻ em

Canada đứng trong top 10 quốc gia tốt nhất trên thế giới cho các gia đình nuôi dạy trẻ em vào năm 2020, theo một cuộc khảo sát gần đây.

Canada đứng top thế giới về giáo dục trẻ em

Canada đứng thứ 4 trong số quốc gia tốt nhất thế giới để nuôi dạy trẻ em

Daily Mail đã công bố phân tích về báo cáo Các quốc gia tốt nhất do US News & World Report thực hiện. Báo cáo “Quốc gia Tốt nhất” được tạo ra từ cuộc khảo sát 20.000 người từ 36 quốc gia trên thế giới.

Báo cáo năm 2020 đã xem xét 73 quốc gia và xếp hạng dựa trên “cách nhận thức của người dân về một khía cạnh của quốc gia được khảo sát.”

Các nước Scandinavia thống trị đầu bảng xếp hạng dành cho gia đình. Theo sau lần lượt là Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy. Điều thú vị là Đan Mạch và Thụy Điển cũng được chọn là những quốc gia tốt nhất trên thế giới cho phụ nữ.

Canada nằm trong top 5, đứng vị trí thứ 4 và đạt 10 điểm tuyệt đối về mức độ an toàn, cũng như 9,2 vì thân thiện với gia đình. Hơn nữa, nó đạt điểm 10 vì có hệ thống y tế công phát triển tốt và 9,8 cho hệ thống giáo dục công phát triển tốt. Canada cũng là nơi có ba thành phố đáng sống nhất thế giới: Calgary, Toronto và Vancouver.

Canada top 4 thế giới về giáo dục trẻ em

Vì sao Canada là một trong những nơi tốt nhất để trẻ em lớn lên?

Ở Canada, trẻ em lớn lên với điều tốt nhất: tỷ lệ tội phạm thấp, cải thiện sức khỏe và hệ thống y tế tốt, giảm tỷ lệ tử vong và hệ thống giáo dục dễ tiếp cận. Cách nuôi dạy của người dân đối với trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên là tư duy tiến bộ và sáng tạo.

Canada mang đến cho trẻ em một tuổi thơ an toàn khỏi lo sợ bị làm hại hoặc quấy rối. Ở quốc gia này, trẻ em vẫn có thể đi bộ an toàn đến bến xe buýt (và không lo ngại về an toàn khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng), chúng đạp xe đến nhà bạn bè mà không sợ bị cản trở.

Trẻ em ở Canada được tiếp cận với hệ thống giáo dục xuất sắc với bằng tốt nghiệp trung học phổ thông được quốc tế tôn trọng. Điều này mở rộng cánh cửa cho tương lai nghề nghiệp của các em.

Một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt đối tốt nhất dành cho trẻ em Canada – và gần như miễn phí.

giáo dục miễn phí cho trẻ em ở Canada

Cuộc khảo sát của InterNations bao gồm các câu trả lời từ mạng lưới người nước ngoài và người di cư lớn nhất thế giới cũng báo cáo rằng Canada cũng đạt những vị trí hàng đầu về giáo dục, chất lượng cuộc sống và cách đối xử với phụ nữ. Họ cũng đạt điểm cao nhất về hiện đại hóa và công nghệ, ổn định chính trị, minh bạch và sống xanh.

Trước đó, hơn 5.000 người nước ngoài đã được đặt câu hỏi trong 3 mục về cuộc sống ở đất nước mới. Bao gồm các câu hỏi về sự an toàn, giáo dục, lượng thời gian ở ngoài trời và mức độ ổn định của trẻ em với môi trường mới. Một số kết quả của cuộc khảo sát cho thấy:

  • 1/5 số người nước ngoài cho biết họ muốn ở lại Canada hơn là chuyển đến một quốc gia khác hoặc chuyển về nước.
  • 40% người nước ngoài cho biết con cái của họ đang dành nhiều thời gian hơn để tận hưởng những hoạt động ngoài trời tuyệt vời.
  • Một con số khổng lồ 45% các bậc cha mẹ trả lời rằng con cái của họ tham gia nhiều hơn vào các môn thể thao.
  • Báo cáo cho thấy người nước ngoài hòa nhập xã hội rất cao, vì gần 3/4 nhóm (70%) cho biết họ cảm thấy nhanh chóng hòa nhập ở đất nước mới.
  • Hơn một nửa (62%) những người được khảo sát cảm thấy người Canada là những người thân thiện.
  • Người nước ngoài ca ngợi tiêu chuẩn chỗ ở tại Canada, với 48% trả lời rằng tiêu chuẩn này cao hơn những gì họ có ở quê nhà.

Như vậy, Canada không chỉ là nơi lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp mà còn là nơi gia đình có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, con cái có tương lai rộng mở và an toàn hơn. Con đường phổ biến nhất cho việc nhập cư Canada hiện nay là Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Startup Visa. Chương trình nhập cư này nhằm tạo ra việc làm mới cũng như mang lại những ý tưởng kinh doanh mới, sáng tạo cho Canada. Có các yêu cầu kinh doanh cơ bản cần được đáp ứng để đủ điều kiện, bao gồm cả việc có thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định, đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ và có đủ tiền định cư Canada.

Nguồn: https://www.vancouverisawesome.com/vancouver-news/canada-ranked-4-country-in-the-world-to-raise-a-family-2041193

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *