Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Nhập cư và đầu tư Canada tốt thứ 2 thế giới, theo Chỉ số Thương hiệu Quốc gia

Canada đã được Chỉ số Thương hiệu Quốc gia xếp hạng là quốc gia thứ hai thế giới về quản trị, con người, nhập cư và đầu tư trong năm nay 2021. Kết quả đáng mừng này có đóng góp lớn nhất ở lĩnh vực nhập cư và đầu tư khi Canada đạt điểm cao nhất.

Nhập cư và đầu tư Canada tốt

Nhập cư và đầu tư Canada tốt thứ 2 thế giới

Chỉ số Thương hiệu Quốc gia là bảng chỉ số đo lường uy tín của các quốc gia trên thế giới. Năm nay, họ đã đo lường 60 quốc gia và tiến hành 60.000 cuộc phỏng vấn khắp thế giới. Trong những năm trước, Chỉ số Thương hiệu Quốc gia chỉ đo lường kết quả của 50 quốc gia thông qua 20.000 cuộc phỏng vấn.

Các quốc gia được xếp hạng dựa trên 6 hạng mục: Xuất khẩu, quản trị, văn hóa, con người, du lịch, đầu tư và nhập cư. Chỉ số Thương hiệu Quốc gia cũng đánh giá chất lượng cuộc sống và môi trường kinh doanh của mỗi quốc gia được nhìn nhận như thế nào.

  • Canada đạt điểm cao nhất ở hạng mục nhập cư và đầu tư, trên khía cạnh về khả năng thu hút người nhập cư, lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế của một quốc gia.
  • Canada cũng đạt điểm cao nhất về quản trị, trên khía cạnh đánh giá nhận thức về năng lực và sự công bằng của chính phủ, cũng như cam kết của họ đối với các vấn đề toàn cầu như hòa bình, công lý, nghèo đói và môi trường.
  • Thứ ba, Canada giữ vị trí hàng đầu cho hạng mục con người, đánh giá danh tiếng của người dân một quốc gia về năng lực, sự cởi mở, thân thiện và khoan dung.
  • Canada duy trì thứ hạng ổn định trong 3 hạng mục còn lại: xuất khẩu (đo lường ý kiến ​​về sản phẩm và dịch vụ của một quốc gia); du lịch (đo lường mức độ quan tâm đến việc đến thăm một quốc gia); và văn hóa (đánh giá ý kiến ​​toàn cầu về di sản của một quốc gia và đánh giá cao nền văn hóa đương đại của quốc gia đó bao gồm cả nghệ thuật và thể thao).

Trong vài năm qua, Canada đã liên tục nằm trong top 3 về tổng thể trên Chỉ số Thương hiệu Quốc gia. Tuy nhiên năm nay, Canada đã vươn lên đứng vị trí thứ 2 sau Đức, quốc gia đã duy trì vị trí đầu bảng trong 5 năm qua. Thế mạnh của Đức là xuất khẩu, nhập cư và đầu tư, quản trị và văn hóa. Canada đã vượt qua Vương quốc Anh, quốc gia giữ vị trí thứ 2 vào năm 2020. Năm nay, Vương quốc Anh tụt xuống vị trí thứ 5 về tổng thể.

Xem thêm: Chương trình doanh nhân PEI, những điều bạn nên biết

Canada mở lại biên giới

1,33 triệu người nhập cư Canada giai đoạn 2021-2023

Thu hút nhập cư là chiến lược quan trọng trong kế hoạch phục hồi kinh tế của Canada trước đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Nhập cư Sean Fraser nhắc lại cam kết của Canada đối với mục tiêu nhập cư đầy tham vọng cho năm nay ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức Nội các. “Chúng tôi đang trên đường đạt được mục tiêu chào đón 401.000 thường trú nhân mới trong năm nay. Chúng tôi đã quản lý để giữ cho hệ thống nhập cư của mình hoạt động tốt khi đối mặt với đại dịch, đồng thời đảm bảo các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe.”

Canada hy vọng sẽ chào đón hơn 1,2 triệu người mới nhập cư từ năm 2021 đến 2023 với 401.000 thường trú nhân mới đến Canada trong năm nay 2021, 411.000 vào năm 2022 và 421.000 vào năm 2023.

Canada đang trở lại trạng thái bình thường với hộ chiếu vắc xin và tỷ lệ tiêm chủng thành công. Tất cả các biện pháp này đã làm giảm yêu cầu về các hạn chế nghiêm ngặt đối với sức khỏe cộng đồng.

Theo thống kê, 75,7% chủ doanh nghiệp ở Canada đã báo cáo quan điểm lạc quan cho tình hình kinh tế năm tới. Trong quý 3/2021, các chủ doanh nghiệp Canada đang đặt ra những yêu cầu cao về sản phẩm và dịch vụ. Điều này chắc chắn sẽ phản ánh sự tăng giá của hàng hóa.

Khi các nhà đầu tư quan tâm hơn đến việc đầu tư vào Canada sẽ tạo cơ hội lớn cho nền kinh tế Canada phục hồi. Những nhà đầu tư này thậm chí còn được phép đăng ký thường trú tại Canada thông qua chương trình Thị thực Khởi nghiệp của đất nước.

Hiện tại, Canada đang khuyến khích các doanh nhân nước ngoài khởi nghiệp nhiều hơn ở Canada nhất là trong thời kỳ đại dịch. Năm 2021, theo Báo cáo Chỉ số Hệ sinh thái Khởi nghiệp Toàn cầu, Canada đứng thứ 4 và tự hào có nhiều thành phố nằm trong top 50 so với bất kỳ quốc gia nào khác.

Canada may mắn có ba thành phố lọt vào top 50 toàn cầu, với hệ sinh thái của Montreal tăng ba bậc để xếp thứ 46 toàn cầu. Chỉ có Hoa Kỳ và Trung Quốc có nhiều thành phố trong top 50 hơn Canada, cho thấy sự đa dạng của các trung tâm khu vực và toàn cầu mạnh mẽ của quốc gia, ”báo cáo lưu ý.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Nguồn: cicnews.com

Bài viết liên quan